Home>Cách nuôi cá Koi>Hiện tượng cá koi nhảy khi đang chăm sóc cá koi

Hiện tượng cá koi nhảy khi đang chăm sóc cá koi

Hiện tượng cá koi nhảy khi đang chăm sóc cá koi
5 (100%) 2 votes

Bài viết này chủ yếu viết để giúp những người mới chơi cá còn thiếu kinh nghiệm, và cho những người không sử dụng kính hiển vi. Tôi không thể cam đoan chắc chắn, tuy nhiên, việc sử dụng một kính hiển vi là một phương tiện tốt hơn về chẩn đoán và điều trị các vấn đề.
Nội dung chính:

Hiện tượng cá koi nhảy khi đang chăm sóc cá koi

Thủ phạm phổ biến nhất trong các bệnh của Koi là:

– Chất lượng nước kém
– Ký sinh trùng
– Nhiễm khuẩn
– Nhiễm virus .

Hiện tượng cá koi nhảy khi đang chăm sóc cá koi

1/Chất lượng của nước thấp

Thường là do khi nước hồ bạn quá dơ, khiến cá không muốn sống ở đấy nữa mà cứ thích nhảy lên cao với hy vọng thoát khỏi sự dơ bẩn đó. Cá Koi là loài ưa sạch sẽ, môi trường nước thiếu vệ sinh dù cá không bệnh đi nữa cũng làm Koi bị stress.

2/ Thiếu oxy

Hồ cá koi của bạn phải được cung cấp đầy đủ khí oxy để tạo vòng tuần hoàn nước thật tốt. Nếu đáy của hồ bị thiếu khí oxy thì cá Koi thường tụ tập ở mặt hồ để thở. Điều này có thể dẫn đến cá nhảy qua nhảy lại.

3/Bị rượt đuổi

Khi cá Koi chuẩn bị tới kỳ sinh sản thì sẽ có hiện tượng cá đực rượt cá cái khá mạnh bạo nên sẽ có hiện tượng nhảy trong khi bị rượt đuổi.

Khi chăm sóc cá koi chung với các loài cá khác

Cá Koi là loài cá ăn tạp. Trong tự nhiên, những thức ăn chúng có thể ăn vốn dĩ rất bao la bao gồm tảo, thực vật, ruồi, bọ và các chất hữu cơ.

Cá Koi hiền lành không tấn công các loài cá khác, chúng chỉ “ăn” thôi. Nếu như loài cá đó nhỏ hơn cổ họng chúng thì chúng ăn, còn không thì thôi, không bao giờ tấn công.

Koi cũng ăn trứng của cá Koi khác nữa nên khi cá vàng hay cá Koi khác đẻ trứng thì chúng luôn bị đe doạ bởi những con cá Koi khác.

Tại sao khi chăm sóc cá koi đều đặn nhưng cá lại mất màu?

Chất lượng thức ăn

Cá Koi là loài ăn tạp, những thứ ăn tạp dường như không tốt cho sức khỏe của chúng. Bạn nên cho Koi ăn những thức ăn chuyên dụng của các hãng công nghiệp cung cấp thức ăn dành cho cá Koi. Như vậy màu sắc cúa các bé Koi mới ổn định.

Stress

Koi là loài có tâm lý nhạy cảm. Khi buồn phiền vì hồ chật, ăn không đủ, lo âu thì Koi có thể bị mất màu.

Nhiệt độ của nước

Khi chăm sóc cá Koi, bạn phải lưu ý đến nhiệt độ thật kỹ. Khi thời tiết quá lạnh cá có thể nhìn không đượt bắt mắt về màu sắc cho lắm nhưng nếu bạn so sánh về màu sắc vào ngày nắng nóng của mùa hè và ngày mát của mùa thu hay xuân thì bạn sẽ thấy vào thời tiết lạnh màu sẽ nhìn tươi hơn.
Tuổi tác

Màu sắc của cá Koi dần dần thay đổi trong suốt quãng đời của chúng và những con cá con mới trưởng thành thì sẽ nhìn rất khác với những con cá sống trước đó.

Liên hệ chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN
Trụ sở: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương
Chi nhánh: 128/4 ĐHT06,P.Tân Thới Nhất, Q.12,Tphcm
Điện thoại: 0914 503 563 – 0938 938 585
Email: nonbosaigon@gmail.com
Website: www.hocakoibietthu.com - www.nonbothanhson.com.vn