Home>Ngành nghề>Bất động sản>Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Trước đây nghe tới biệt thự là người ta nghĩ đến những ngôi nhà sang trọng cổ kính, tiện nghi, xa xỉ chỉ có những người rất giàu có mới có thể sở hữu. Nhưng ngày nay người ta cũng đã hạn chế việc xây dựng các loại biệt thự kiểu này mà thay vào đó là dạng biệt thự mini được xây liền kề trong một khu dự án đáp ứng nhu cầu nhà ở sang trọng.

Xem thêm:

Các thị trường biệt thự nghỉ dưỡng cũ tăng nhiệt trở lại

West Lakes Golf & Villas mang cuộc sống xanh đến từng căn hộ

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Vậy biệt thự là gì? Biệt thự mini là gì? Ưu điểm của loại biệt thự mini như thế nào? … Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung sau:

Khái niệm về biệt thự và biệt thự mini

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

Đây là một dinh thự có diện tích lớn đứng độc lập trên một mảnh đất rộng rãi, có khuôn viên bao quanh ngôi nhà, rộng rãi và thoáng mát, thường có hàng rào chắn, trong biệt thự có bể bơi. Trong biệt thự có một không gian sống tiện nghi và thoải mái, yên tĩnh không ồn ào vì vậy biệt thự thường được tọa lạc ở những vùng ngoại ô, đồng quê, nông trại yên tĩnh.

Biệt thự mini là một dạng thu nhỏ của biệt thự nói trên được xây dựng trên một khuôn viên biệt lập nhưng không sở hữu các tiện nghi riêng như Hồ Bơi, Sân vườn, hồ cá …

Các mẫu biệt thự mini 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng…  ra đời với mục đích đáp ứng cho điều kiện của các người có thu nhập trung bình, và diện tích xây dựng nhỏ từ khoảng 80, 90, 100 – 120m²/sàn.

Ưu điểm của biệt thự mini

Nguyên tắc thiết kế biệt thự mini

Để xây dựng được các mẫu biệt thự mini 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng có sân vườn, hồ bơi, mái thái phong cách tân cổ, hiện đại, Châu Âu, kiểu tàu, kiểu Nhật, kiểu Pháp,… Đẹp thì cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế sau:

Giá thành xây dựng biệt thự mini

Ngày nay, mức giá trung bình để xây dựng biệt thự mini theo phong cách đương đại hoặc tân cổ điển ở các tỉnh, thành phố được dự trù như sau:

Do vậy phụ thuộc mức đầu tư của bạn mà bạn có thể chọn các mẫu thiết kế biệt thự mini 300 triệu, dưới 500 triệu, 600, 700, 800 triệu, 1 tỷ. Nhưng bạn vẫn có thể dự tính được biệt thự mini giá bao nhiêu cơ bản chính xác dựa vào diện tích xây dựng, nhân công trung bình. Nếu chọn vật liệu tốt thì giá cao hơn, nếu chọn vật liệu trung bình thì giá thấp…

Tùy theo phong cách thiết kế hay đơn vị thiết kế có thể giống nhau nhưng phần nội thất, hạng mục khác nhau sẽ có giá bán khác nhau.

Các loại hình biệt thự mini chính hiện nay

Biệt thự mini 1 tầng

Biệt thự mini 1 tầng là loại hình công trình còn được gọi bằng cái tên khác như nhà Biệt thự mini 1 tầng, nhà cấp 4 hoặc biệt thự vườn. Cụ thể hơn, đây là loại hình biệt thự được thiết kế toàn bộ không gian sống cho gia đình trên 1 sàn mặt đất. Do cách thiết kế bố trí như vậy nên những mẫu Biệt thự mini 1 tầng thường phải có diện tích xây dựng khá rộng.

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Các đặc điểm của mẫu Biệt thự mini 1 tầng:

Phân loại biệt thự mini 1 tầng

Biệt thự mini 1 tầng được chia theo các tiêu chí: phong cách thiết kế; quy mô phòng; hình khối và mái phù hợp với các loại biệt thự hiện nay mà nhiều CĐT tìm kiếm: biệt thự kiểu Pháp, biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển,…

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Phân loại theo phong cách thiết kế:

Phân loại biệt thự mini 1 tầng theo quy mô phòng:

Phân loại theo hình khối và mái của biệt thự mini 1 tầng:

Biệt thự mini 2 tầng

Biệt thự mini 2 tầng hiện đang trở thành xu hướng cho nhiều đối tượng chủ nhà (đặc biệt là những cặp vợ chồng còn trẻ tuổi). Lựa chọn này sẽ giúp gia chủ sở hữu được không gian sống đẳng cấp, sang trọng và hiện đại với mức chi phí phù hợp với khả năng đầu tư của gia chủ.

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Phân loại biệt thự mini 2 tầng

Tùy theo tiêu chí khác nhau mà người ta chia biệt thự mini 2 tầng thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây HaiAnhLand xin gửi tới các bạn đọc một số nhóm phân loại biệt thự mini 2 tầng cơ bản nhất.

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Phân loại theo phong cách thiết kế: 

Phân loại theo tiêu chí tiện ích:

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Phân loại theo hình khối và mái của biệt thự mini 2 tầng:

Biệt thự mini 3 tầng

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Việc phân loại biệt thự mini 3 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khu đất, cảnh quan, phong cách thiết kế,… Dưới đây là một số mẫu biệt thự 3 tầng:

Phân loại theo phong cách thiết kế của biệt thự mini 3 tầng:

Biệt thự mini là gì? Đặc điểm và các loại biệt thự mini hiện nay

Phân loại theo quy mô và hình dáng:

Trên đây là những loại hình biệt thự mini đẹp, đa phong cách, tiện nghi đẹp, giá rẻ phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Hiện tại West Lakes Golf & Villas có các căn biệt thự mini có kiểu dáng và thiết kế hiện đại. Nếu bạn muốn sở hữu một căn biệt thự mini tại đây thì có thể liên hệ trực tiếp tại Hotline: 0901.302.000 để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm:

Top 3 biệt thự nghỉ dưỡng nổi bật phía Nam năm 2020

Có gì trong các dự án khủng tại Long An?

Siêu dự án biệt thự West Lakes Golf & Villas thu hút mạnh các nhà đầu tư

2020/07/17Thể loại : Bất động sảnTab :