5 sai lầm người nuôi cá koi thường hay mắc phải khi bạn chăm sóc hồ cá koi trong nhà của bạn.

thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản

Khi nuôi cá koi lại cho cá ăn quá nhiều

Cá Koi được mệnh danh là loài không có bao tử, bạn đưa thức ăn bao nhiêu thì chúng ăn bấy nhiêu, và điều này lại gây hại. Thức ăn còn dư trong hồ và chất thải từ cá có thể làm giảm chất lượng nước của hồ. Chất lượng nước thấp có nguy cơ gây bệnh cho cá. Ăn nhiều quá cũng làm cho cá bị “béo phì” và không đẹp. Người nuôi cá koi chỉ nên cho chúng ăn hai lần mỗi ngày và mỗi lần vài phút thôi bạn nhé.

Khi nuôi cá koi bạn hãy lưu ý đến giờ giấc ăn uống

Mật độ cá quá đông

Cá Koi là loài ưa thích tự do. Chúng sẽ sống vui nếu có bạn chung sống với mình nhưng nếu quá nhiều cá thì sẽ mất tự do, trừ khi bạn có hồ thật lớn. “Nỗi niềm của cá koi” ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc của cá sau này, bạn hãy nhớ kỹ nhé

Quá nhiều cá trong một hồ nhỏ là điều không nên

Ít lọc nước hồ nuôi cá koi

Nuôi cá koi mà không lọc nước đủ cho hồ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hồ và nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Cá Koi là loại cá ưa sạch sẽ và rất nhạy cảm khi hồ dơ. Máy lọc không nhất thiết phải hoàn hảo từ ban đầu nhưng khi cá lớn thì số lượng chất thải càng tăng. Ngoài sử dụng máy lọc thì ta phải tự thay nước mỗi tuần cho hồ nhé.

Hồ cá koi luôn phải đảm bảo độ trong và sạch để cá koi phát triển khỏe mạnh.

Không cách ly trước khi nuôi cá koi mới

Trước khi mua cá mới về, người nuôi cá koi không cẩn thận mà cho cá mới vào hồ lớn ngay có thể sẽ gây bệnh cho các cá cũ trong hồ. Vì bạn không chắc là cá mới có mầm bệnh không? Nhiều mầm bệnh đã có nhưng chưa phát ra triệu chứng. Bạn cần cách ly những con cá mới trước rồi mới cho vào hồ cho dù con cá của bạn mới đi triển lãm về. Chúng phải được cách ly trong tank chứa ít nhất 380 lít đến 760 lít với bộ lọc riêng. Thời gian ít nhất 3 tuần. Nếu không có vấn đề sau đó thì chúng có thể vào hồ.

Nên cách ly những cá mới trước khi cho vào hồ chính

Để vòi nước chạy trong hồ nuôi cá koi

Nếu bạn quên tắt vòi nước sau khi cho thêm nước vào hồ có thể làm cá bị nhiễm độc với chất chlorine trừ khi nước bạn sạch và tốt. Bạn phải sử dụng chất làm vô hiệu chlorine trước khi cho nước mới vào. Nếu bạn quên tắt nước thì có thể lượng chlorine tăng dần lên và gây chết cá.

Với những kinh nghiệm nuôi cá koi trên, chúng tôi chúc cho đàn cá koi của bạn mau lớn và khỏe mạnh.

Ngoài ra hồ cá koi biệt thự còn cung cấp dịch vụ:

HÃY LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585

Mail: nonbosaigon@gmail.com

Website: www.hocakoibietthu.com – www.nonbothanhson.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *