Cá Koi được xem là quốc ngư của Nhật bản tuy nhiên nguồn gốc cá Koi lại là từ Trung Quốc. Cá Koi ban đầu của Trung Quốc chưa được thuần hóa và chưa có được nét đẹp rực rỡ như hiện nay. Khi du nhập sang Nhật, cá Koi được thuần hóa dần và được lai tạo, cấy giống để có những màu sắc rực rỡ với những sắc đỏ trên nền vảy trắng.

cách nuôi cá koi, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản

Hồ cá koi biệt thự sẽ giới thiệu giúp các bạn hiểu hơn về hồ cá koi.

Tại sao cá Koi lại được người Nhật ưu ái và yêu quý đến như thế?

Có lẽ là bởi vì bản tính cá Koi hiền lành, trung nghĩa, biết nhường nhịn, thân thiện với người, biết an ủi người chủ, có lẽ chẳng một loài cá nào có được những bản tính như thế!

Đàn cá Koi

Văn hóa cá Koi đối với người Nhật như thế nào?

Khi thời đại công nghệ thông tin càng phát triển, mọi người càng bận rộn thì nhu cầu gần gũi thiên nhiên lại cần thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy mà văn hóa cá Koi sân vườn ngày càng được quan tâm.

Với người Nhật, cá chép Koi là món quà quý tặng nhau trong bất kì dịp nào. Cá Koi là loài sống lâu, có thể làm bạn với con người từ nhỏ cho đến khi già yếu. Cá Koi như  một đứa bé ngoan ngoãn, hiền lành, thân thiện, thích được chủ vuốt ve cùng với màu sắc rực rỡ đa dạng.  Với người Nhật, koi là người bạn thân của con người không kém chó, mèo cưng ở phương tây.

Văn hóa cá Koi trong phương Đông

Ngày nay, việc có 1 hồ cá Koi trong  nhà không chỉ mang ý nghĩa phong thủy. Nó còn giúp cho không gian sống thêm hoàn hảo. Gần gũi thiên nhiên giúp chúng ta sảng khoái tinh thần, xua tan mệt mỏi, mang đến những trãi nghiệm khác lạ về loài sinh vật đáng yêu nhất thế giới.

Trẻ nhỏ trong gia đình được tập làm quen với thiên nhiên, sẽ học được cách chăm sóc thú nuôi, học được cách sống có trách nhiệm, hoàn thiện hơn về nhân cách.

Tranh cá Koi đang bơi lội tung tăng

Trong truyền thuyết Trung Quốc, cá chép sinh ra để bơi ngược dòng sông, vượt vũ môn hóa rồng, kiêu hãnh tung bay lên bầu trời cao rộng. Đó là một hình ảnh đẹp, hình ảnh của tinh thần bất khuất, hiền lành nhưng dũng cảm, dám đương đầu vượt qua mọi gian khó. Đó là tinh thần mà mọi gia đình Nhật bản đều muốn gửi gắm cho cho em của họ qua văn hóa cá Koi.

Ngoài ra hồ cá koi biệt thư còn cung cấp dịch vụ:

Thiết kế hồ cá koi

Cải tạo hồ cá koi

Thi công hồ cá koi

Lọc hồ cá koi

HÃY LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585

Mail: nonbosaigon@gmail.com

Website: www.hocakoibietthu.com – www.nonbothanhson.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *