Hướng dẫn chữa trị bệnh cá Koi bị nấm trắng

Bệnh nấm trắng là bệnh thường gặp ở những loài cá cảnh, nhất là cá Koi, những chú cá Koi bị nấm trắng nếu không chú ý chữa trị sẽ dẫn tới tử vong, thiệt hại cho người nuôi cá.

Gây ra bởi multifiliis Ichthyopthirius. Các đốm trắng trên da, mang và vây cá là những tế bào đơn bào dưới da, ăn các chất dịch cơ thể và các tế bào. Sau đó, họ ra khỏi da và rơi xuống đáy ao, tụ tập với nhau và bắt đầu sinh sản.

Triệu chứng: Cũng như triệu chứng đốm trắng gãi, biếng ăn và lờ đờ. Gây tử vong nếu không được điều trị. May mắn là biện pháp khắc phục White Spot được phổ biến rộng rãi cho loài cá kiểng đẹp này.

Nhiễm nấm là một trong những bệnh phổ biến thường thấy ở cá nhiệt đới. Bởi vì những bào tử của nấm trong bể cá cảnh thường phát triển mạnh vào thời điểm nhiệt độ môi trường xuống thấp và độ ẩm không khí cao cũng là nguyên nhân lây nhiễm nguồn nấm đến bể cá của bạn, những bào tử này sẽ xâm nhập vào cá và gây bệnh cho cá khi cá bị căng thẳng(stress), bị thương hoặc bị bệnh nào đó. Chất lượng nước kém cũng có thể là nguyên nhân làm tăng sự lây nhiễm nấm đối với cá trong bể.

  • Thiết kế hồ cá koi tại Đà Nẵng chuyên nghiệp
  • Thiết kế hồ cá koi tại Hóc Môn
  • Thiết kế hồ cá Koi mang phong cách Nhật Bản
  • Cẩm nang trị nấm mang cho hồ cá Koi của bạn
  • Tổng hợp các clip hồ cá koi dành cho người yêu thích

Hầu hết những người nuôi cá đều nhận ra những dấu hiệu nhiễm nấm từ bên ngoài. Đa số cá nhiễm bệnh nấm đều có màu trắng các tế bào nấm này sẽ bám vào da của cá và dần dần lan dần ra các vùng da nân cận nếu không được chữa trị cá sẽ bỏ ăn hoặc ăn không tiêu , stress ….. khi bị nhiễm nấm nặng mà không được điều trị cá sẽ yếu dần và chết. nguồn nước trong bể khi bị nhiễm tế bào nấm bạn có thể dễ dàng thấy nước có màu đục, có những vảy nấm màu nâu học trắng nhìn như rêu bám vào mặt kính thành bể hoặc cây cối trồng trong bể.

Cách trị: Cá nấm nhẹ thì thay nước bỏ muối vô sưởi 30 độ là xong. Còn nặng 1 là xài chai số 2 và làm theo hướng dẫn . Còn cách khác là xài cách này rút nước ra cỡ hồ cho còn cỡ 1 gang tay hay hơn cũng không sao ra nhà thuốc tây mua MÊGINA bỏ vào cỡ 5 viên hộp 20 chục viên hay 10 viên gì đó ngâm 3 ngày rồi châm nước vô gấp đôi bỏ thêm 5 viên tiếp.

Có nhiều người thường đặt câu hỏi rằng cá koi có dễ nuôi không, thực chất nếu bạn tìm hiểu chúng thật kỹ thì bạn sẽ thấy chúng thật dễ dàng.

Vì giá trị kinh tế của Koi Nhật rất cao, nên để có được một chú Koi Nhật không phải là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Vì vậy, mà người ta cho lai tạo rất nhiều giống cá giống Koi Nhật. Người chơi Koi, muốn sắm cho mình một chú cá chính hiệu, cần sáng suốt để tránh mua phải hàng dởm, vừa mất tiền lại ôm bực tức vào người.

HÃY LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585

Mail: nonbosaigon@gmail.com

Website: www.hocakoibietthu.com – www.nonbothanhson.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *