Chế độ chăm sóc và quản lý hồ nuôi cá koi, hồ cá koi được coi là nghệ thuật và tinh hoa đến từ xứ sở Mặt Trời mọc
Hồ cá koi với điểm nhấn chính là loài cá chép đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Ngày nay, loài cá này không chỉ phổ biến ở Nhật mà còn được nhiều nước ưa thích, trong đó có Việt Nam.

Nội dung chính thiết kế hồ cá koi

Thật vậy đối với Nhật bản – một đất nước đan xen giữa hiện đại và truyền thống, giữa châu Á và châu Âu. Nơi đây cũng là nơi bắt nguồn của một trong những giống cá cảnh đẹp nhất thế giới – cá Koi, quốc ngư của xứ sở hoa anh đào. Ban đầu, cá Koi được nuôi để làm thực phẩm, sau đó một số người đã nhận ra màu sắc thay đổi của chúng khi nuôi chung với nhau. Rất nhiều màu mới do sự lai tạo làm nên những chú cá rất đẹp. Do đó người Nhật đã tiến hành lai tạo để tạo ra giống cá cảnh đẹp mắt ngày nay.

Như thế nào mới gọi là hồ cá Koi đúng chuẩn?

Hồ cá koi đòi hỏi không gian rộng và thoáng đãng, nuôi nhiều vì cá sống theo bầy. Do đó bể nuôi cũng khiến người chơi tốn kém không ít. Nói không ngoa thì khi nói rằng đây là thú chơi của giới thượng lưu.

Về mặt cơ bản, bạn nên thiết kế hồ cá Koi với độ sâu và mức nước sao cho phù hợp. Nếu hồ quá rộng thì sẽ làm mất đi sự cân xứng so với ngôi nhà, ngược lại hồ quá hẹp nhưng nuôi cá với số lượng lớn thì cá sẽ không đủ điều kiện để cá phát triển một cách khỏe mạnh. Cũng chính vì thế cá chết hay phát sinh bệnh, tình trạng này sẽ còn tăng cao hơn, nên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra ý tưởng xây dựng hồ cá Koi theo ý bạn nhé.
Hồ cá koi

Hồ cá Koi còn mang yếu tố phong thủy giúp gia đình bạn càng thêm may mắn và thành đạt trong sự nghiệp của từng người. vì vậy, bạn cần nắm rõ những quy tắc về:

+ Vị trí hồ,

+ Hình dạng hồ,

+ Kích thước hồ,

+ Lựa chọn bộ lọc cho hồ cá Koi,

+ Hệ thống nước và máy bơm cho hồ cá Koi.

Nếu bạn quan tâm và mong muốn thiết kế hồ cá koi sân vườn của mình thì liên hệ ngay với chúng tôi, để chúng tôi tư vấn một cách chi tiết nhất giúp bạn hoàn thành ước nguyện có một hồ cá koi đúng phong cách Nhật bản trong ngôi nhà của mình.

Chế độ chăm sóc và quản lý hồ nuôi cá koi

Chế độ chăm sóc và quản lý hồ nuôi cá koi

– Tùy thuộc vào cỡ cá mà ta chọn kích cỡ viên thức ăn và độ đạm thích hợp.

– Cá mới thả những ngày đầu cho ăn ít sau đó tăng dần (cá mới thả bị sốc, nếu cho ăn nhiều cá dễ bệnh), có thể trộn PROCOM (liều lượng 5-10g/kg thức ăn) để giúp cá ăn mạnh, mau lớn và tăng cường độ đạm cho thức ăn. Cá nhỏ cho ăn 3-4 lần trong ngày và giảm dần còn 2 lần trong ngày khi cá lớn.

Hồ cá koi nhật bản, cải tạo hồ cá koi nhật bản uy tín, chất lượng

– Trong quá trình nuôi cần phải bổ sung 1 tuần 2 lần C MIX 25% (2-3g/kg thức ăn), Calcium D3 PREMIX 100 (5 g/kg thức ăn) và HEPAVIROL Plus (5 ml/kg thức ăn) chứa đầy đủ Vitamin và khoáng chất cần thiết để cá phát triển, có màu sắc tươi sáng và hạn chế tình trang cá bị bệnh, di tật.

– Mỗi cử cho ăn nên trộn men BIOTICBEST For Export Fish (5g/kg thức ăn) để cá hấp thu tối đa các dinh dưỡng trong thức ăn và phòng bệnh đường ruột cho cá. Theo dõi quá trình ăn của cá để biết cá ăn mạnh hay yếu mà điều chỉnh lượng thức ăn cho cân đối phù hợp, tránh trường hợp thức ăn dư thừa, dẫn đến hồ bị ô nhiễm.

– Khi nước hồ dơ quá nặng hay cá nổi đầu có thể sử dụng YUCADO Natural 100% (500ml/ 3000 – 4000 m3 nước) hoặc DeOdorants (100g/ 300m3)cấp cứu cho cá và thay nước 40% nước trong hồ/ngày, thay nước liên tục 3-4 ngày đến khi màu nước có tiến triển tốt.

Khi nuôi cá koi, phải đảm bảo về nguôn nước sạch

– Thường xuyên theo dỏi hoạt động của cá trong hồ để phát hiện sớm nhất các trường hợp: cá kém ăn, nước hồ bị dơ, có dấu hiệu bệnh xảy ra, để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Ngoài ra trong quá trình nuôi cá thường xảy ra các bệnh do vi khuẩn, ký sinh trùng, để phòng bệnh chúng ta nên định kỳ 7 – 10 ngày sát trùng bằng MUNMID FISH (100g/ 600m3) hay DOHA 6000 (100 ml/ 400 – 600m3) hay OSCILL ALGA STRONG (100 ml/ 300 m3 nước). Sau khi xử lý 24 giờ có thể dùng DeOdorants (100g/ 300m3) cấy lại hệ vi sinh vật có lợi để làm sạch đáy hồ, phân hủy các chất hữu cơ, hấp thu các khí độc NH3, H2S, CH4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *