Những dấu hiệu kì lạ khi chăm sóc cá Koi – Cá Koi Nhật Bản là các loại sinh vật ăn tạp không nguy hiểm. Chúng gần như là ăn tất cả mọi thứ không ăn chúng trước như các loại tảo, côn trùng, rong, sâu, ốc… Sở dĩ chúng ăn tạp như vậy, vì chúng đòi hỏi nguồn dinh dưỡng từ rất nhiều các nguồn thức ăn khác nhau, không ngạc nhiên khi cá chép koi sống trong môi trường ít có các vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng.

những dấu hiệu kì lạ khi chăm sóc cá koi, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi

Hiện tượng cá koi nhảy khi đang chăm sóc cá koi

1/Chất lượng của nước thấp

Thường là do khi nước hồ bạn quá dơ, khiến cá không muốn sống ở đấy nữa mà cứ thích nhảy lên cao với hy vọng thoát khỏi sự dơ bẩn đó. Cá Koi là loài ưa sạch sẽ, môi trường nước thiếu vệ sinh dù cá không bệnh đi nữa cũng làm Koi bị stress.

2/ Thiếu oxy

Hồ cá koi Nhật Bản phải được cung cấp đầy đủ khí oxy để tạo vòng tuần hoàn nước thật tốt. Nếu đáy của hồ bị thiếu khí oxy thì cá Koi thường tụ tập ở mặt hồ để thở. Điều này có thể dẫn đến cá nhảy qua nhảy lại.

3/Bị rượt đuổi

Khi cá Koi chuẩn bị tới kỳ sinh sản thì sẽ có hiện tượng cá đực rượt cá cái khá mạnh bạo. Cá Koi nên sẽ có hiện tượng nhảy trong khi bị rượt đuổi.

Tại sao khi chăm sóc cá koi đều đặn nhưng cá lại mất màu?

Tuổi tác

Màu sắc của cá Koi dần dần thay đổi trong suốt quãng đời của chúng và những con cá con mới trưởng thành thì sẽ nhìn rất khác với những con cá sống trước đó.

Chất lượng thức ăn

Cá Koi là loài ăn tạp, tuy nhiên những thứ ăn tạp dường như không tốt cho sức khỏe. Bạn nên cho Koi ăn những thức ăn chuyên dụng của các hãng công nghiệp cung cấp thức ăn dành cho cá Koi. Như vậy màu sắc cúa các bé Koi mới ổn định.

Stress

Koi là loài có tâm lý nhạy cảm. Khi buồn phiền vì hồ chật, ăn không đủ, lo âu thì Koi có thể bị mất màu.

Nhiệt độ của nước

Khi chăm sóc cá Koi, bạn phải lưu ý đến nhiệt độ thật kỹ. Khi thời tiết quá lạnh cá có thể nhìn không đượt bắt mắt về màu sắc cho lắm nhưng nếu bạn so sánh về màu sắc vào ngày nắng nóng của mùa hè và ngày mát của mùa thu hay xuân thì bạn sẽ thấy vào thời tiết lạnh màu sẽ nhìn tươi hơn.

Khi chăm sóc cá koi chung với các loài cá khác

thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi, ho ca koi

Cá Koi là loài cá ăn tạp. Trong tự nhiên, những thức ăn chúng có thể ăn vốn dĩ rất bao la bao gồm tảo, thực vật, ruồi, bọ và các chất hữu cơ.

Cá Koi hiền lành không tấn công các loài cá khác, chúng chỉ “ăn” thôi. Nếu như loài cá đó nhỏ hơn cổ họng chúng thì chúng ăn, còn không thì thôi, không bao giờ tấn công.

Koi cũng ăn trứng của cá Koi khác nữa nên khi cá vàng hay cá Koi khác đẻ trứng thì chúng luôn bị đe doạ bởi những con cá Koi khác.

Sau đây mời các bạn xem chi tiết hơn về hồ cá koi biệt thự:

Thiết kế hồ cá koi tại hồ cá koi biệt thự bạn sẽ yên tâm hơn khi đến với chúng tôi với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn có 1 hồ cá koi ưng ý nhất.
HÃY LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585

Mail: nonbosaigon@gmail.com

Website: www.hocakoibietthu.com – www.nonbothanhson.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *